Dịch vụ Taxi Tải trọn gói giá rẻ nhất thị trường

Mâm cúng lễ nhà mới cần phải chuẩn bị những gì?

03-07-2020

Người Việt Nam xưa có rất nhiều phong tục tập quán, văn hóa gia đình được truyền từ đời này qua đời khác. Tuy nhiên đó đều là những kinh nghiệm được các cha ông ta đúc kết lại và có giá trị vô cùng to lớn.

Trong vấn đề gia thất, nhà cửa, mọi người thường chú ý về vấn đề xây nhà, tân gia nhà mới, chuyển nhà,… Mỗi lần như vậy, các gia đình sẽ chuẩn bị mâm cúng lễ nhà mới đầy đủ để thờ cúng tổ tiên, thần thổ địa,… Tuy nhiên, liệu các gia đình đã biết rõ những thứ cần phải có co mâm cỗ cúng chưa. Hãy theo dõi bài viết để biết thêm về cách chuẩn bị và nguyên vật liệu cần có trên mâm cỗ cúng nhé.

Mâm cúng lễ nhà mới cần phải chuẩn bị những gì?

Mâm cúng lễ nhà mới cần phải chuẩn bị những gì?

Lễ vật cúng về nhà mới cũng không quá phức tạp, nhưng buộc gia chủ phải chuẩn bị chu đáo, không nên để thiếu sót. Trong đó Mâm cúng lễ nhà mới sẽ bao gồm 3 phần chính:

Mâm ngũ quả: gồm 5 loại quả tươi ngon. Cụ thể mâm ngũ quả về nhà mới cần có những gì sẽ được đề cập cụ thể trong phần sau.

Dịch vụ cho thuê taxi tải tại Đan Phượng

Mâm hương hoa: Gồm có hoa tươi, nhang cúng, 1 cặp đèn cầy đỏ, trầu cau, vàng mã, chén hoặc dĩa nhỏ đựng muối gạo, nước. Hoa có thể là hoa hồng, ly, cúc,…tùy theo mùa.

Mâm rượu thịt: Gồm bộ tam sanh là thịt luộc, tôm luộc và trứng vịt luộc, xôi, gà nguyên con, 3 ly trà, 3 ly rượu.

Chú ý với mâm ngũ quả thì chắc chắn phải có nải chuối, còn các loại quả khác thì tùy gia chủ, nếu có xoài, hồng, măng cụt, dừa thì càng tốt. Nói chung về phẩn hoa quả thì không quá khắt khe. Tùy vào điều kiện, hoàn cảnh của gia đình mà tùy chọn. Đặc biệt không nên dùng quả đã hỏng, không bầm dập hay đã sử dụng để cúng, trước khi đặt lên bàn thờ hãy rửa sạch hoa quả với nước.

Mâm cúng lễ nhà mới cần phải chuẩn bị những gì?

Mâm cúng lễ nhà mới cần phải chuẩn bị những gì?

Ngoài những thứ cần chuẩn bị cho mâm cúng lễ về nhà mới thì gia chủ cũng cần quan tâm đến các yếu tố như chọn ngày lành tháng tốt để chuyển nhà, các nghi thức nghi lễ cần thực hiện khi cúng bái,…

Gia chủ cần thuê xe chuyên chở đồ đạc gia đình trong quá trình chuyển nhà, hãy liên hệ dịch vụ thuê xe tải vận chuyển của Công ty TNHH Thương Mại Vận Chuyển Miền Bắc qua hotline: 0978.043.589 – 02466.755.289 để được tư vấn miễn phí về dịch vụ thuê xe chở hàng nhé.

goto top