Dịch vụ Taxi Tải trọn gói giá rẻ nhất thị trường

Không nên chuyển đồ điện tử khi trời giông bão, sấm sét

12-08-2020

Vấn đề vận chuyển đồ điện tử trong khi trời đang mưa đã là nên tránh nhất có thể. Tuy nhiên nhiều người vẫn mạo hiểm chuyển những thiết bị điện tử như tivi, máy tính,…  khi trời mưa quá to, sấm sét đánh mạnh. 

Mặc dù hiện nay thiết bị bảo hộ, đóng gói đồ đạc trước khi vận chuyển đã được cải biến rất nhiều để tránh tình trạng nước vào gây hỏng máy. Nhưng điều đó không phải là 100%. Ví dụ, với những chiếc tivi màn hình lớn, mỏng và to, chỉ cần dính nước vô màn hình là có thể hỏng một cách dễ dàng. 

Không nên vận chuyển đồ điện tử khi trời giông bão, sấm sét

Không nên vận chuyển đồ điện tử khi trời giông bão, sấm sét

Đặc thù của đồ điện tử là?

Đồ điện tử bao gồm các linh kiện điện tử như điện thoại di động, tivi, máy ảnh, laptop, máy quay phim và hàng trăm linh kiện khác… Những dạng đồ như vậy có đầy đủ các kích thước lớn nhỏ khác nhau và thường rất dễ vỡ, hư hỏng, chưa kể chịu tác động mạnh từ quá trình vận chuyển hàng hóa cũng dễ gây ra hư hỏng.

Do phải chịu những tác động này nên việc hỏng hóc đồ điện tử rất dễ sảy ra chưa kể có thể sảy ra cả trong quá trình bốc xếp hàng hóa. Nếu sảy ra những vấn đề như trầy xước hay va đập thì đồ điện tử có khẳ năng bị hỏng rất cao.

Xem thêm: Dịch vụ chuyển nhà Long Biên chuyên nghiệp, nhanh chóng

Taxi Tải chuyển nhà giá rẻ có những phương pháp đóng gói hàng hóa điện tử khác với những bên vận chuyển khác và được chia ra làm 2 loại đóng gói hàng hóa như chưa được sử dụng và đã được sử dụng.

Đóng gói nguyên vẹn chưa qua sử dụng.

Hàng linh kiện chưa qua sử dụng vẫn còn nguyên hộp và được đóng gói bởi nhà sản xuất. Do đã được đóng gói theo chuẩn của quy định nhà sản xuất nên việc vận chuyển gần như không cần phải tác động gì thêm, bạn có thể đóng thêm 1 hộp bên ngoài để bảo đảm an toàn hơn nữa.

Không nên vận chuyển đồ điện tử khi trời giông bão, sấm sét

Không nên vận chuyển đồ điện tử khi trời giông bão, sấm sét

Đóng gói đồ điện tử đã qua sử dụng

1. Tránh va đập bằng vải, bông, xốp trong thùng gỗ

Trong trường hợp sản phẩm điện tử của bạn đã qua sử dụng, không còn giữ được nguyên hộp như ban đầu thì cần được bọc trong những túi nilon chống thấm, chống sốc hoặc các vật liệu mềm tránh va dập dẫn đến hư hỏng. Ngoài ra cũng cần đóng những thiết bị điện tử này trong các thùng chịu lực tốt như thùng gỗ, xốp… và bên trong được lấp đầy bằng vật liệu mềm như vải, bông… nhằm gia tăng độ an toàn cho hàng hóa khi vận chuyển.

2. Đảm bảo sản phẩm được bao bọc cẩn thận trước khi vận chuyển

Tốt nhất bạn nên tìm đến những dịch vụ chuyên đóng gói hàng hóa để được tư vấn cụ thể và hiệu quả hơn cho sản phẩm của mình vì những công ty vận chuyển này có đầy đủ dụng cụ và chuyên môn cho việc đóng gói hàng hóa an toàn, đảm bảo sản phẩm được bao bọc cẩn thận vì đóng gói hàng điện tử không hề dễ như đóng gói các loại hàng hóa thông thường khác.

Có nên vận chuyển đồ điện tử khi trời mưa hoặc giông bão không?

Khi trời giông bão thưởng sảy ra các tình trạng thời tiết rất xấu bao gồm, gió, lốc, sét, mưa…

Bản chất tia sét khi phóng điện có thể di chuyển với tốc độ 36.000km/h và ảnh hưởng trong vòng 8km với nhiệt độ lên đến 27.700 độ C (nóng hơn 5 lần bề mặt của Mặt Trời), gây chết người hoặc bị thương hay hư hại tài sản… Sét thường xuất hiện trước, trong, thậm chí cả sau cơn mưa.

Các nhân viên lái xe khi đi vào trời mưa vừa nguy hiểm vì tầm nhìn bị hạn chế, mưa quá to khiến đường trơn trượt, dễ gây tai nạn giao thông. Nhất là khi chở xe tải phân khối quá lớn, chất quá nhiều đồ thì đó là điều không nên.

Nói chung thì các công ty về dịch vụ thuê xe chuyển đồ rất hạn chế chuyển đồ đạc khi trời mưa. Nhất là Công ty TNHH Thương Mại Vận Chuyển Miền Bắc – chúng tôi cung cấp dịch vụ chuyển xe trọn gói giá rẻ ưu đãi đến từng khách hàng. Yên tâm trên mọi nẻo đường vận chuyển.

Hotline: 0978.043.589 – 02466755289

Xem thêm: Dịch vụ chuyển nhà Cầu Giấy uy tín, nhanh chóng nhất

goto top