Dịch vụ Taxi Tải trọn gói giá rẻ nhất thị trường

[Cập nhật] Ngày tốt khai trương mới nhất năm 2020

07-08-2020

Trong làm ăn kinh doanh, ai cũng muốn mọi việc trong kinh doanh sảy ra thuận lợi và luôn phát triển tấn tới không mặc phải trở ngại gì, dù có mắc cũng chỉ là những vấn đề nhỏ. Chính với những suy nghĩ và tâm thế đó mà việc chọn ngày tốt khai trương luôn được đặt lên hàng đầu và chú trọng tới.

Trong bài này bao gồm

Chọn ngày tốt khai trương là như thế nào? Đó là một công việc của những người làm về phong thủy, trong mỗi tháng của một năm đều có những ngày đẹp tương xứng với mệnh và tuổi của mỗi người. Họ xem ngày khai trương để mong có thể buôn bán tốt hơn, sau khi chọn ngày đẹp sẽ là tới lễ cúng khai trương, mâm lễ cúng khai trường thường được làm rất chỉn chu và cẩn thận, điều này tỏ sự thành tâm và thành ý của người kinh doanh tới thần linh mong thần linh phù hộ và chứng giám cho lòng thành. Đối với các doanh nghiệp lớn thì mâm lễ còn có cả lân, sư rồng và tổ chức lễ khai trương vô cùng hoành tráng.

Trong nội dung mà Taxi tải chuyển nhà Hà Nội đưa ra dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin mới nhất về ngày khai trường cũng như các ngày đẹp trong năm 2020. Hãy lưu lại như một cẩm nang nhỏ để giúp bạn có ngày khai trường hoàn mỹ nhất.

Điều đầu tiên bạn cần biết: Ngày khai trương là ngày như thế nào?

Ngày khai trương hay còn gọi là lễ khai trương trong tiếng Anh được gọi là: Grand Opening. Chúng ta sẽ phân tích trên từng khía cạnh, trong tiếng Hán tự thì từ “Khai” có một ý nghĩa là sự khởi đầu, “Trương” có một ý nghĩa là sự phát triển hay sự mở rộng. Vậy “Khai Trương” chúng ta có thể hiểu là một sự khởi đầu mang tới nhiều may mắn, giúp cho mọi việc từ bây giờ về sau đều gặp thuận lợi và phát triển. Trong lễ khai trương thường chứa đựng sự kỳ vọng lớn của người làm lễ và họ đều mong muốn mọi sự tốt đẹp, mang nhiều tài lộc tới cho việc kinh doanh.

[Cập nhật] Ngày tốt khai trương mới nhất năm 2020

[Cập nhật] Ngày tốt khai trương mới nhất năm 2020

Ngày nay trong lễ khai trương được tiến hành theo 2 dạng chính:

  • Khai trương cơ sở kinh doanh mới

  • Lễ khai trương sau một thời gian nghỉ dài.

Khai trương cơ sở kinh doanh mới

Đây là một ngày sẽ đánh dấu sự ra đời của một “thành viên” mới. ví dụ: Khai trương công ty, Khai trương văn phòng làm việc, Khai trương cửa hàng, Khai trương chi nhánh,… Sau buổi lễ khai trương thì “thành viên” mới này sẽ bắt đầu công việc của mình. Lễ Khai trương của một cơ sở kinh doanh mới thường sẽ được tổ chức long trọng hơn kèm theo đó là một buổi tiệc nhỏ, trong đó có vô số khách mời của họ. Ngoài ra trong buổi lễ sẽ còn có mua Lân hay các chương trình khuyến mãi tặng quà đi kèm, buổi lễ to hay nhỏ sẽ phụ thuộc vào quy mô và điều kiện của từng cơ sở kinh doanh.

Lễ khai trương sau một thời gian nghỉ dài.

Trong các ngày nghỉ lễ dài nhất trong năm thì có kỳ nghỉ tết nguyên đán là dài nhất. Buổi lễ thường được tổ chức trong năm mới và vào tháng 1 âm lịch. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm lễ khai trương lại sau một thời gian đóng cửa vì một lý do nào đó, ví dụ như đợt cách ly xã hội vì dịch Ncovid.

Mục đích của việc này chính là đánh thức thần linh, thổ địa, đồng thời nhắc nhở khách hàng của bạn là Công ty chúng tôi (hay cửa hàng chúng tôi) sẽ hoạt động trở lại trong 1, 2 ngày tới. Theo như thông thường, mâm lễ khai trương lại chỉ bao gồm mâm lễ bình thường của một mâm lễ cúng thần linh thổ địa nhưng tùy vào quy mô và điều kiện thì mâm lễ này sẽ lớn nhỏ khác nhau nhưng tất cả đều nhỏ hơn so với một buổi lễ khai trương cơ sở kinh doanh mới

Vậy tại sao phải chọn ngày tốt khai trương?

Theo quan niệm của người xưa, mọi sự bắt đầu nếu tốt đẹp thì sẽ giúp cho cả quá trình từ thời điểm đó trở về sau đều luôn suôn sẻ, chính vì điều đó mà ông cha ta đã có câu “Đầu xuôi đuôi lọt”. Đó là lý do tại sao khi người ta làm một việc gì lớn hay quan trọng đều tìm ngày phong thủy tốt nhất, ví dụ như: Tìm ngày tốt để chuyển văn phòngtìm ngày tốt để nhập trạchtìm ngày tốt để chuyển nhà hay tìm ngày tốt để động thổ… Tìm ngày tốt khai trương để gặp được nhiều may mắn, phát tài phát lộc, loại bỏ những rủi ro không may mắn.

Tâm linh luôn là điều vô cùng quan trọng trong tất cả các công việc nhất là trong kinh doanh “có thờ có thiêng có kiêng có lành”. Do đó tìm được ngày tốt để khai trương sẽ giúp cho gia chủ cảm thấy an tâm và tin tưởng hơn rất nhiều.

Ngày khai trương hay còn gọi là sự minh chứng cho lòng thành của gia chủ với thần linh, thần tài, thổ địa, những người trấn giữ long mạch tại địa điểm kinh doanh đó. Vì một lý do đó mà người ta tin tưởng rằng, nếu chọn được ngày khai trương tốt và thành tâm cúng bái thì gia chủ sẽ được các vị thần linh này phụ hộ cho công việc kinh doanh ăn nên làm ra ngày càng phát triển.

Cách để xem ngày tốt khai trương trong năm 2020

Ngày nay có 2 cách để xem ngày tốt khai trương thường được hay dùng nhất. Taxi tải Hà Nội sẽ giới thiệu tới bạn cụ thể từng cách thức một. Dựa vào khả năng sắp xếp công việc của bạn, hãy tự lựa chọn phương pháp xem ngày tốt khai trường sao cho phù hợp.

Xem ngày tốt khai trương theo tuổi và mệnh của gia chủ

Với phương pháp này, chúng ta sẽ căn cứ vào tuổi mệnh của người chủ để tìm ngày khai trương. Có 12 con giáp, gọi là 12 chi: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. 10 can là Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý. Mỗi người sẽ có một hệ can chi cụ thể, tương ứng với ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa hay Thổ. Và mỗi ngày cũng sẽ tương ứng với một hệ can chi, và một hành.

Thông thường thì người ta sẽ dựa vào hành của chủ cơ sở để chọn ngày tốt khai trương, và ưu tiên sẽ chọn ngày tương sinh hay tương hợp. Căn cứ theo nguyên tắc sau: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ.

Như vậy, người mệnh Thủy nên chọn ngày hành Kim hoặc hành Thủy (vì Kim sinh Thủy), người mệnh Hỏa nên chọn ngày hàng Mộc hoặc hành Hỏa (vì Mộc sinh Hỏa),…

Bạn thuộc hành nào? Các xác định ngày khai trương hợp với hành của bạn? Hiện nay trên internet đều có sẵn các trang tra cứu giúp bạn dễ dàng xác định.

Ngoài ra để chắc chắn hơn, bạn cũng có thể nhờ các thầy xem phong thủy để tìm ra ngày khai trương phù hợp.

Danh sách ngày tốt khai trương 2020 – Ngày Hoàng Đạo

Một năm có 365 ngày, và theo tử vi phong thủy, mỗi ngày sẽ có những yếu tố tốt xấu khác nhau.

Dân gian từ xưa cho rằng, có những ngày các vì sao thiện sẽ đi theo bảo hộ ông trời. Đó là những ngày Hoàng Đạo. Còn những ngày sao xấu thì gọi là Hắc Đạo.

Ngày Hoàng Đạo tượng trưng cho những điều tốt đẹp, may mắn, mọi thứ thuận hòa. Trong khi ngày Hắc Đạo bị cho là kém may mắn hơn. Chính vì thế khi làm các việc quan trọng cần chọn ngày tháng, người ta thường ưu tiên chọn ngày Hoàng Đạo.

Dưới đây là tập hợp những ngày Hoàng Đạo trong năm 2020 (có đánh dấu màu cam). Bạn có thể dựa vào đó để chọn ngày khai trương phù hợp với mình!

Xem ngày tốt khai trương tháng 1 năm 2020
[Cập nhật] Ngày tốt khai trương mới nhất năm 2020 - Tháng 1

[Cập nhật] Ngày tốt khai trương mới nhất năm 2020 – Tháng 1

Xem ngày tốt khai trương tháng 2 năm 2020

[Cập nhật] Ngày tốt khai trương mới nhất năm 2020 - Tháng 2

[Cập nhật] Ngày tốt khai trương mới nhất năm 2020 – Tháng 2

Xem ngày tốt khai trương tháng 3 năm 2020
[Cập nhật] Ngày tốt khai trương mới nhất năm 2020 - Tháng 3

[Cập nhật] Ngày tốt khai trương mới nhất năm 2020 – Tháng 3

Xem ngày tốt khai trương tháng 4 năm 2020
[Cập nhật] Ngày tốt khai trương mới nhất năm 2020 - Tháng 4

[Cập nhật] Ngày tốt khai trương mới nhất năm 2020 – Tháng 4

Xem ngày tốt khai trương tháng 5 năm 2020
[Cập nhật] Ngày tốt khai trương mới nhất năm 2020 - Tháng 5

[Cập nhật] Ngày tốt khai trương mới nhất năm 2020 – Tháng 5

Xem ngày tốt khai trương tháng 6 năm 2020
[Cập nhật] Ngày tốt khai trương mới nhất năm 2020 - Tháng 6

[Cập nhật] Ngày tốt khai trương mới nhất năm 2020 – Tháng 6

Xem ngày tốt khai trương tháng 7 năm 2020

[Cập nhật] Ngày tốt khai trương mới nhất năm 2020 - Tháng 7

[Cập nhật] Ngày tốt khai trương mới nhất năm 2020 – Tháng 7

Xem ngày tốt khai trương tháng 8 năm 2020
[Cập nhật] Ngày tốt khai trương mới nhất năm 2020 - Tháng 8

[Cập nhật] Ngày tốt khai trương mới nhất năm 2020 – Tháng 8

Xem ngày tốt khai trương tháng 9 năm 2020
[Cập nhật] Ngày tốt khai trương mới nhất năm 2020 - Tháng 9

[Cập nhật] Ngày tốt khai trương mới nhất năm 2020 – Tháng 9

Xem ngày tốt khai trương tháng 10 năm 2020
[Cập nhật] Ngày tốt khai trương mới nhất năm 2020 - Tháng 10

[Cập nhật] Ngày tốt khai trương mới nhất năm 2020 – Tháng 10

Xem ngày tốt khai trương tháng 11 năm 2020

[Cập nhật] Ngày tốt khai trương mới nhất năm 2020 - Tháng 11

[Cập nhật] Ngày tốt khai trương mới nhất năm 2020 – Tháng 11

Xem ngày tốt khai trương tháng 12 năm 2020
[Cập nhật] Ngày tốt khai trương mới nhất năm 2020 - Tháng 12

[Cập nhật] Ngày tốt khai trương mới nhất năm 2020 – Tháng 12

Cách để có một mâm lễ khai trương đúng cách

Khi bạn đã chọn được ngày tốt để khai trương thì ngay sau đó bạn cần làm các công việc sau đây:

  • Chuẩn bị mâm cúng khai trương chu đáo. Món chính là gà luộc hoặc heo quay tùy điều kiện của bạn.

  • Chủ công ty thắp nhang và đọc văn khấn khai trương

  • Khi nhang cháy hết thì bái ba bái rồi hóa vàng

Trên đây là các bước tóm tắt buổi lễ cúng khai trương. Để biết mâm cúng khai trương gồm những gì, văn khấn cúng khai trương đọc như thế nào. Bạn tham khảo thêm tại Hướng dẫn cách cúng khai trương chi tiết.

5. Những lưu ý khác đối với việc làm lễ khai trương

  • Khi đã ấn định ngày tốt khai trương thì nên sắp xếp mọi việc để tổ chức khai trương đúng ngày, hạn chế sự thay đổi ngày giờ liên tục.

  • Bên cạnh việc xem ngày tốt khai trương cũng nên xem thêm giờ tốt khai trương. Ưu tiên chọn thời gian vào buổi sáng.

  • Khi chuyển địa điểm kinh doanh tới nơi mới, bạn có thể thỉnh thần tài thổ địa mới. Nhưng cũng có một số người gắn bó với thần tài thổ địa cũ, và nhận thấy họ “hợp” với gia đình của mình, giúp việc làm ăn luôn thuận lợi. Nên bạn có thể Chuyển bàn thờ thần tài thổ địa về nhà mới để hai vị này tiếp tục đi theo phù hộ.

  • Ngoài xem ngày tốt khai trương, thì xem tuổi mở hàng khai trương cũng khá quan trọng. Có nghĩa là bạn sẽ lựa chọn người đầu tiên mua hàng cho cơ sở của mình. Người đó nên là một người hợp tuổi với chủ cơ sở, thành đạt, vui vẻ,… Bạn có thể chủ động sắp xếp trước.

  • Khai trương nên có kèm chương trình khuyến mãi để thu hút sự chú ý của mọi người, đồng thời giới thiệu thương hiệu của bạn đến với khách hàng

=> Xem Thêm: Hướng dẫn cách xem ngày tốt chuyển nhà

Mong rằng với nội dung bài viết trên, bạn sẽ sớm tìm được ngày tốt khai trương cho cơ sở kinh doanh của mình. Chúc công việc làm ăn của bạn luôn thuận buồm xuôi gió, thành công và phát đạt.

goto top